ลูกสาวยังไม่คลาน

ลูกสาวน้อยของแม่ 10 เดือนแล้ว ยังไม่คลานเลยนะลูก #ของขวัญ#วิศัลย์ศยา

ลูกสาวยังไม่คลาน

9 เดือนจะ 10เดือนแล้ว ยังไม่คลานเหมือนกันเลยค่ะ แค่กระดึ๊บๆได้นิดหน่อย แต่กลิ้งและหมุนตัวเก่งมาก 555

5y trước

ใช่ค่ะลูกที่บ้านกระดื๊บๆเอา555

เริ่มโก่งก้นรึยังค่ะ หมอเคยบอกว่าเด็กเค้าจะทำได้เมื่อช่วงขาเค้าพร้อม บางคนช้าบางคนเร็ว

บ้านนี้6เดือนกว่าแล้วก็ยังไม่ยอมคว่ำ บางทีน้องอาจจะไม่คลานน่าจะเดินเลยหรือป่าวคะแม่

5y trước

ไม่นั่งด้วยแม่ นอนอย่างเดียว ตะแคงก็ไม่ตะแคง สงสัยต้องไปหาหมอ

เด็กบางคนไม่คลาน นั่งเกาะเดินเลย เหมือนลูกชายคนที่2ก็ไม่ยอมรับคลานค่ะ

5y trước

ขึ้นอยู่กับความพร้อมของน้องค่ะ

น่ารักกกก บ้านนี้ก้อไม่คลายคร้า ถัด แล้วก็เดินเลยไม่ตั้งไข่

น่าจะเป็นเด็กใจเย็นไม่รีบร้อนค่ะเดี๋ยวก็ลุกเดินเกาะแน่ๆค่ะ

5y trước

มีลูกสามคนค่ะไม่มีใครคว่ำเองได้ค่ะไม่ค่อยคลานสิบเดือนครึ่งเริ่มเดินสิบเอ็ดเดือนเดินเลยค่ะ....เป็นลูกคนแรกอะไรๆก็จะช้าบ้างค่ะถ้ามีเด็กคนอื่นด้วยทุกอย่างจะเร็วขึ้นค่ะ

แม่อุ้มเยอะไหมคะพาลูกไปลองเกาะๆคอกให้เขาอยากเดินอยากไป

5y trước

อาจตะมีส่วนค่ะ คุณย่าเลี้ยงถนอมด้วย

พัฒนาการแต่ละคนอาจจะไม่พร้อมกันเฉยๆค่ะแม่

5y trước

อาจจะใช่ค่ะ ลูกพี่ข้างบ้านเกิดหลัง น้องเดือนกว่าๆคลานไวมาก ลูกสาวที่บ้านไม่เอาเลย

จ้ำม่ำน่าชังมากค่ะ แก้มเยอะมากก😊😊

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ แก้มเยอะจริงค่ะ ดึงดั้งไปหมดเลย 555

น่ารักจัง เหมือนตุ๊กตาเลย

5y trước

ตาโต แต่ดั้งไม่มีเลยค่ะ แม่แอบสงสารลูก555