ขอวิธีรับมือกับความขี้น้อยใจของลูกหน่อยค่ะ

ลูกสาวจะบอกมาตลอดว่าแม่นู๋อยากมีน้องแล้วตอนนี้ก็มีน้องสมใจแล้วนางแสดงออกถึงความดีใจมากกกเมื่อรู้ว่าแม่ตั้งครรภ์คอยซื้อนู้นซื้อนี่มาให้แม่ทานตลอดแต่ปัญหาก็คือแม่อยู่ในช่วงแพ้ท้องหนักมากทานอะไรไม่ค่อยได้เลยบอกลูกไปว่าอะไรที่แม่ไม่ได้สั่งไม่ต้องซื้อมานะลูกมันเปลืองนางก็เกิดอาการน้อยใจขึ้นมาแต่นางไม่ได้บอกกับแม่โดยตรงนางไปเล่าให้เพื่อนๆรุ่นพี่ของนางฟัง อยากถามว่าแม่ๆพอจะมีวิธีรับมือกับความขี้น้อยใจกับลูกๆยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

ไม่เคยมีประสบการณ์นะคะ แต่จากที่แม่เล่ามา ลูกคนโตก็น่าจะโตพอสมควรแล้ว แบบนี้แม่อาจต้องอธิบายให้ฟังเรื่องอาการแพ้ท้อง เหตุผลที่แม่ไม่กินของที่ลูกซื้อมาให้ เพราะแม่กินไม่ได้ หาวิธีพูดที่ฟังดูนุ่มนวล หรืออาจแนะนำเพิ่มเติมให้ลูกคนโต เอาเงินที่จะซื้ออาหารมาให้แม่ หยอดกระปุกไว้ซื้อของเล่น ของใช้ให้น้อง ก็น่าจะเป็นอีกทางออกหนึ่งนะคะแม่

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ☺️😊