ลูก1.2ขวบท้องเสีย

ลูกท้องเสีย3-4ต่อวันเปนอันตรายมั้ยค่ะส่วนมากจะอึ้ตอนเช้าไปหาหมอกินยาแล้วหมอบอกไม่เปนอะไรส่วนร้องกินข้าวได้เยอะ+อารมณ์ดีทุกวันแต่คุนแม่ไม่ค่อยสบายใจค่ะ

1 Trả lời

ลูก1ขวบ1เดือนค่ะ จะถ่ายวันละ3-4รอบมีลักษณะเป็นฟองอากาศเหมือนท้องเสีย ไปหาหมอ หมอก็ให้ยาแก้อักเสบทฆ่าเชื้อมาก็ไม่หาย เลยหาข้อมูลทางเน็ต อาการคล้ายเด็กแพ้แลคโตสในนม เลยลองซื้อนมแบบแลคโตสฟรีมาให้ลอง ปรากฏว่าน้องถ่ายเป็นปกติและลักษณะอุจจาระก็เป็นปกติ แต่ปัญหาคือค่านมตัวนี้แพงมากเลย กำลังจะถามแม่ๆเหมือนกันค่ะว่าใช้นมตัวไหนในกรณีที่น้องแพ้แลคโตส เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ลองถามคุณหมอดู เพราะส่วนตัวน้องก็อารมณ์ดีทานอาหาร นมได้ปกติเพียงแต่ถ่ายบ่อยและเป็นฟองเหลว