???

ลูกคนแรกค่ะคืออยากรู้วิธีเก็บน้ำนมค่ะปั้มแต่ล่ะครั้งเก็บไว้ได้กี่วันค่ะ(แช่ตู้เย็น) แล้วถ้าแข่ตู้เย็นเวลาจะให้น้องกินนมเราต้องให้กินเย็นๆแบบนั้นเลยเหรอค่ะ #ไม่รู้จริงๆแม่ๆคนไหนรู้บอกหน่อยคาะ

เอานมแช่ฟรีสลงมาไว้ช่องธรรมดาตอนกลางคืนเช้ามาละลาย เทแบ่งใส่ขวด เอาออกมาตั้งไว้ก่อนน้องจะกินอุณภูมิห้องก้หายเย็นแล้วค่ะ (นมที่ละลายอยู่ในตู้เย็นเก็บไว้ได้24ชม. นมเอาออกจากตู้เย็นถ้าน้องยังไม่กินได้3-4ชม. แต่ถ้ากินแล้วได้2-3ชม.เททิ้งค่ะ)

ใส่ถุงเก็บน้ำนมใส่ช่องพริสได้6เดือนจะเอาให้ลุกกินก็เอามาแช่ในน้ำปล่อยให้ละลายเองคะ