น้อง4เดือน

ลองเอาส้มให้น้องทานชิ้นนึงคะเป็นชิ้นเล็กๆ ให้น้องดูดนะคะไม่ได้ให้น้องกลืนลงไปเลย ดูดเพื่อเอาวิตามินจากน้ำอะค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ ปรากฎว่าน้องทั้งดูดทั้งอร่อย

1 Trả lời

อย่าใจร้อนค่ะ เขาทานแล้วยิ้มชอบใจ เพราะได้สัมผัสกับ รสชาติอาหาร ที่แปลกใหม่สำหรับเขา แต่ระบบขับถ่ายเขายังไม่พร้อม เด็กทารกควรทานนมแม่อย่างเดียว 6 เดือนนะคะ หลัง 6 เดือน ให้อาหารปั่นได้คะ ผลไม่รสเปรี้ยวควรเริ่มหลัง 1 ขวบค่ะ ด้วยความเค้ารพนะคะ อย่าพึ่งให้ลูกทานอย่างอื่นเลยค่ะ ลำไส้ของเด็กยังไม่แข็งแรงดี ดูดซึม และขับของเสียได้ยังไม่ดีนัก สงสารเดี๋ยวร่างกายจะทำงานหนักไปนะคะ