สอบถามทีจ้า

ระหว่างคลอดธรรมชาติ กับผ่าคลอด อันไหนเจ็บปวดมากกว่ากัน แล้วคนที่เคยผ่าตัดใส่ติ่ง..จะสามารถคลอดเองได้หรือไม่?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

คลอดธรรมชาติจะเจ็บปวดแค่ตอนเบ่ง แต่พอคลอดแล้วจะหายปวดทันที แต่จะมีแสบที่ฝีเย็บ เดินลำบากนิดหน่อย แต่ถ้าผ่าคลอด จะเจ็บแผล จะปวดมากๆหลจากยาชาหมดฤทธิ์ แล้วแผลจะหายช้ากว่าผ่าคลอด แต่ถ้าคุณแม่เคยผ่าตัดไส้ติ่งหมออาจจะให้คลอดเองค่ะ