ความดันขึ้นตลอด

ระยะเวลา3เดือนใกล้คลอดควาดันขึ้นตลอดจะมีผลอะไรถึงลูกในท้องมากไหมค่ะ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

5y trước

ขอบคุณน่ะค่ะ

นี่ก็ขึ้นค่ะ 34w ไม่มีสาเหตุ ไม่มีอาการครรภ์เป็นพิษ งงเล็กน้อยค่ะ มีท้องผูกกำลังรักษา ไม่รุจะทำยังไงเหมือนกัน นอนก็ไม่ค่อยหลับ

5y trước

เป็นเหมือนกันเรยค่ะไม่รุ้สาเหตุไม่มีอาการครรภ์เป็นพิษเข้าเครื่องตรวจสุขภาพลูกก็แข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติค่ะงงเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ความดันสูงตลอด หมอให้พักผ่อนเยอะๆ หมอบอกห่วงตอนคลอดกลัวความดันแม่จะสูงกว่าปรกติ

5y trước

ค่ะขอบคุณมากค่ะ

ความดันขึ้นสูงมากไม่ดีค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้นะค่ะ. คุณหมอว่าอย่างไรบ้างค่ะ.

5y trước

ใช่ค่ะ. ของทอด ของมัน ของรสจัด คาเฟอีน. นอนก็ต้อง7-9 ชั่วโมง. นอนเยอะเกินไปก็เสี่ยงความดันสูงทำให้ครรภ์เป็นพิษเหมือนกันค่ะ. สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้ก็เข้าโค้ง3เดือนสุดท้านเหมือนกันค่ะ ความดันปกติแต่น้ำหนักไม่ขึ้นโดนบ่นให้อัดให้น้ำหนักขึ้นอยู่ค่ะ

บ้านนี้ถ้าวัดเอง หรือไปวัดที่รพสต.ใกล้บ้านไม่สูงค่ะ แต่ถ้าไปตรวจครรภ์สูงตลอด

5y trước

หมั่นสังเดตุตัวเองนะคะ ตาพล่ามัว ปวดหัว ตัวบวม จิ้มบุ๋ม รีบไปหาหมอเลยค่ะ

พักผ่อนเยอะๆนะคะคุณแม่อย่าเครียดมากนะคะหากกังวลเเนะนำปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

ความดันขึ้นตลอดเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะแม่ ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากท้องดูนะคะแม่

5y trước

ค่ะขอบคุณน่ะะค่ะ

ระวังครรภ์เป็นพิษค่ะ แม่ความดันขึ้นมากมั้ยคะ เกิน 140 มั้ยคะ

5y trước

ค่ะขอบคุณน่ะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 34 wแล้วค่ะ ตอนนี้หมอให้ยามาทานค่ะ

ค่ะ ขอบคุณมากน่ะค่ะสำหรับคำแนะนำค่ะ