ลุกท้องอืด? #แม่มือใหม่กังวลใจไปนิส

รบกวนสอบถามแม่ๆคะ ยา ? แก้ท้องอืดสำหรับลูกระหว่าง เบบี้ดอร์ กับ ไกวอเตอร์ อันไหนใช้ได้ผลกว่ากันคะ (หาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป หรือว่าเป็นยาควบคุมคะ) ????????

1 Trả lời

ไม่ควรใช้ยาทุกประเภทกับเด็กค่ะ หากน้องกินนมแม่ ให้แม่ทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ให้นมตามปริมานที่เหมาะสมกับช่วงวัย หากน้อง 6 เดือนไปแล้ว เริ่มอาหารเสริมแล้ว ควรจิบน้ำระหว่างวัน 2-3 ออนซ์ และในมื้ออาหารควรมีอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ🙏🏻🙏🏻