ถามแม่ๆน่อยค่ะ

ยาไตรเฟอร์ตีน มีคัยกินแล้วท้องผูกบ้างค้ะ บ้านนี้กินทุกวันเลยยาที่หมอไห้มากิน แต่บางคนก้อบอกไม่ไห้กินเยอะ ท้องจะผูก แต่หมอสั่งไห้กินห้ามลืม มีแม่ๆคนไหนไม่กินบ้างค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

มันเป็นยาบำรุง ต้องกินทุกวันเป็นประจำคะ คนท้อง ท้องผูกเป็นเรื่อง ปกติ จะกินยา หรือไม่กินยาก้อท้องผูกเหมือนเดิมคะ (พยายามอย่าลืมกิน เพราะยาบำรุงเป็นตัวช้วยบำรุงแม่และเด็กในครรภ์)

1y trước

จร้าาา ขอบคุณมากค่ะ🥰

คนท้องท้องผูกมันเป็นเรื่องปกติมากๆคะ ควรกินหลังอาหารทุกวัน เเค่วันละเม็ดมันไม่ได้เยอะเลยคะ คนท้องได้กินกันทุกคนมันสำคัญต่อการพัฒนาของลูก

1y trước

จร้าาา กินทุกวันยุ้แล้วค้ะ