อาการเหมือน มีอะไรติดคอ กลืนข้าวไม่ค่อยได้ เป็นโรคอะไร

มีใครเป็นบ้างค่ะอาการเเบบว่าเหมือนมีอะไรขังยุที่คอเวลากินข้าวกลืนข้าวเเทบไม่ได้เหมือนข้าวมันจะออกมาจนต้องหยุดกินข้าว หรือเเม้เเต่นอนเฉยๆก็เหมือนมีอะไรมันติดยุเเล้ว จะออกมา

เอามาจากเวบหมออีกทีจ้า ให้แม่เลือกทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ งดอาหารที่มีไขมันสูง เช่น ของทอด เนื้อสัตว์ติดมัน อย่ากินอาหารรสจัด ไม่ควรทานจนอิ่มเกินไป เคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน เคี้ยวให้ช้าลง และไม่ควรทานอาหารก่อนนอนภายใน 2 ชั่วโมง

เราก็เหมือนเคยเป็นอยู่ช่วงนึงนะคะ เหมือนมีอะไรติดคอ กินน้ำแล้วก็ไม่หาย ไปหาหมอแล้วหมอให้ยาแก้อักเสบมาค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าอะไรอักเสบนะอาจจะเป็นหลอดลมเป็นแปลมั้งคะ แม่ลองไปหาหมอดูนะคะ

ถ้ากลืนน้ำลาย กลืนข้าวแล้วเจ็บ น่าจะคออักเสบร่วมด้วย แม่มีไข้หรือเปล่าคะ ไปหาหมอเอายามากินเดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ

รับมือกรดไหลย้อน ช่วงตั้งครรภ์ คลิกจ้า https://th.theasianparent.com/gerd-during-pregnancy-and-how-to-deal-with-it

ถ้าไม่กรดไหลย้อนก็ หลอดอาหารบวมค่ะ ยังไงลองไปหาหมอดูนะคะแม่

อาการเบื้องต้นของกรดไหลย้อนค่ะ เคยเป็นตอนที่ยังไม่ท้องค่ะ

ชัวร์ๆ กรดไหลย้อน เป็นมาแล้วทรมานมาก รีบไปหาหมอนะค่ะ

กรดไหลย้อนรึป่าวคะแม่ บ้านนี้ก็เป็นจ้า