เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆ ท่านไหน เป็นเบาหวาน ขณะตั้งครรภ์มัยคะเราตรวจเจอ รอบแรกตอน 5 เดือน เจาะเลือด 3 รอบผลปกติ 6 เดือน เจาะเลือด 4 รอบ เป็นเบาหวานพอจะ มีคำแนะนำมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

เบาหวานไม่ได้น่ากลัวถ้าเราทำตามหมอ และ นักโภชนาการ อย่างเคร่งครัดค่ะ บ้านนี้น้ำหนัก 120 กก. เป็นเบาหวาน/ความดัน คลอดมาน้องแข็งแรงดีค่ะ ได้ฉีดยาวันละ 5 เข็ม คุมดีจนบางทีน้ำตาลต่ำจะช็อคเอา งดกินน้ำตาลไปเลยค่ะ ใช้สารให้ความหวานแทน กินข้าวขาว 1 ทัพพี แต่เน้นกินกับเล่น ให้อิ่ม เมนูเน้นเป็น ต้มๆ นึ่งๆ ค่ะ พวกเนื้อสัตว์จะกิน หมู ไก่ ปลา ไม่ติดมันค่ะ พอคลอดน้องมา เบาหวานก็หายไปค่ะ