น้ำมะพร้าว

มีแม่ๆ คนไหนกินน้ำมะพร้าวบ้างค่ะ บ้านนี้กินทั้งน้ำแล้วก็เนื้อเลยจ้า

กินเหมือนกันค่ะแม่หามาให้ค่ะ เพราะคนโบราณว่าจะช่วยให้เด็กคลอดออกมาต้วเนื้อสะอาดไม่เป็นไข แต่หมอบอกว่ามันไม่ได้มีผลขนาดนั้น แล้วก็ระวังน้ำตาลขึ้นค่ะ

กินค่ะ ผู้ใหญ่เขาว่า กินน้ำมะพร้าวช่วยให้ลูกในท้องตอนคลอดออกมาตัวไม่เป็นไข ผิวพรรณลูกจะดี ขาวผ่องค่ะ

บ้านนี้เริ่มกินตั้งแต่พ้น 3 เดือนแรกจ้า กินมาเรื่อยๆส่วนมากกินเเต่น้ำค่ะ เพราะเนื้อมันมีไขมันเยอะ

บ้านนี้กินจ้าแต่ก็สงสัยเหมือนกันพ่อบอกว่าให้กินวันล่ะ2ลูกเช้าเย็นพอ??

บ้านนี้เริ่มกินตอนเข้า 9 เดือนค่ะ ทั้งเนื้อทั้งน้ำเลย

พึ่งเริ่มกินตอน 7 เดือนจ้า อาทิตย์ละ 2-3 ลูก

กินได้ แต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาลจ้า

บ้านนี้ก็กินเหมือนกันค่ะ

กินปกติค่ะ ชื่นใจ

บ้านนี้ก็กินจร้า