ตั้งครรภ์

มีแม่ๆๆท่านไหนมีลูกเป็นธารัซิเมียบ้างค่ะแล้วมีอาการเปนยังไงบ้างตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วค่ะกังวลมากค่ะพ่อแม่เป็นพาหะครั้งคู่

เรากับแฟนเป็นพาหะทั้งคู่แต่คนล่ะสายพันธุ์ ลูกออกมาเป็นโรค G6PD เกี่ยวกับเม็ดเลือดแดงแตกง่ายซึ่งจะทำให้เป็นโรคโลหิตจางด้วย แต่สามารถใช้ชีวิตแบบปกติได้ค่ะ แต่มีข้อห้ามคือห้ามกินถั่วปากอ้ากับห้ามอยู่ใกล้ลูกเหม็น. ห้ามซื้อยากินเอง ป่วยหรือเจ็บไข้เป็นอะไรมาต้องไปหาหมออย่างเดียว

เราเป็นพาหะค่ะ แต่แฟนไม่เป็น คนโตที่คลอดออกมาที่หัวเฉียวเค้าจะมียาฉีดให้ปัจจุบันไม่เป็นเลยค่ะส่วนคนเล็กฝากเอกชัยถ้าคลอดเค้าก้อฉีดยาเหมืิอนกันคะหมอบอกลูกจะไม่เป็น

ถ้าพ่อแม่เป็นพาหะ. ลูกจะมีโอกาสเป็นโรคธาลัสซิเมีย25% เป็นพาหะ50% ปกติ25% ค่ะ หมอได้ตรวจหรือยังว่าพ่อแม่เป็นพาหะชนิดเดียวกันไหม. ถ้าชนิดเดียวกันเป็นโรคยิ่งสูง

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าเป็นโรคธาลัสเมีย. ก็แบ่งเป็น3ระดับ. 1.แบบไม่แสดงอาการ 2.แบบปานกลาง. เด็กจะเติบโตช้า. ซีด 3.แบบรุนแรง. ต้องให้เลือด โหนกแก้มสูง. จมูกแบน ท้องโต

เราเป็นพาหะทั้งคู่ แต่หมอส่งเลือดไปเช็คคือลูกคลอดมาปรกติทุกอย่าง แต่โตขึ้นมาจะมีพาหะแฝงคะ แข็งแรงมาก ดื้อสุดๆๆคะ

ผ้าเป็นคนละส่ยพันธ์มันก็ไม่จับคู่คะ​ หมอปล่อยให้ท้องมา8เดือนแล้วไม่เป็อะไรหรอกคะ​ ไม่มีอาการอะไรทั้งนั้นแหละคะ​

บ้านนี้ค่ะเป็นชนิดEE ไม่ร้ายแรงเราและแฟนเป็นพาหะทั้งคู่ หมอให้ยาโฟลิคมาทาน นัดเจาะเลือดทุกๆ3เดือนค่ะ

สู้ๆนะ เราก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียเลือดจางซีด ท้องลูกคนนี้เราคงต้องสู้เพื่อลูกกันนะ

หมอคอนเฟิร์มผลแล้วเหรอคะว่าน้องเป็น อาการจะแล้วแต่ไทป์ที่เป็นค่ะ มีหลายไทป์

4y trước

เปนค่ะพ่อแม่เปนพาหะทั้งคุ่

บ้านนี้พ่อกับแม่เลือดจางทั้งคู่เหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกไม่ร้ายแรง