คุณแม่มือใหม่กับอาการซึมเศร้าหลังคลอด

มีแม่ๆบ้านไหนมีอาการซึมเศร้าหลังคลอดไหมคะ อยากได้กำลังใจค่ะ เลี้ยงลูกคนเดียว รู้สึกเหนื่อยมาก ไม่สดชื่นเลยค่ะ นอนไม่พอ วันๆนึงไม่ถึง 4 ชั่วโมง และมีความกังวลมากเวลาเห็นลูกมีอาการแปลกๆ เช่น ลูกสะอึก ร้องไห้งอแงไม่ยอมนอน เราพยายามหาวิธีแก้ในเน็ต อยากให้ลูกนอนสบายๆ เราไม่ได้อยู่กับพ่อน้องค่ะ พ่อน้องประสบอุบัติเหตุขาหักเลยมาช่วยเลี้ยงน้องไม่ได้ แต่มีตากับยายมาช่วยเลี้ยงบ้างช่วงกลางคืน ส่วนกลางวันเลี้ยงคนเดียวค่ะ เรากลัวเป็นซึมเศร้าหลังคลอดมากๆ พึ่งคลอดน้องได้ 11 วันค่ะ

1 Trả lời

เราก็เลี้ยงคนเดียวตั้งแต่ผ่าคลอดค่ะ แฟนกลับมา5โมง สลับให้เราได้นอนบ้าง 4-5ชม. เลี้ยงเองตั้งแต่ตี3 จนค่ำ โชคดีลูกไม่ค่อยงอแง ถ้าน้องสะอึกเอานมให้เค้าดูดนิดนึงนะคะ หายสะอึกเลย อย่าลืมจับเค้าพาดบ่าเรอ หรืออุ้มเรอก่อนสัก10นาทีค่อยให้นอนค่ะ เวลาให้กินนมก็ยกหัว ยกตัวเค้าขึ้นมาอย่าให้นอนกินนม จะทำให้ปวดท้อง ท้องอืด ถ้างอแงลองอุ้มท่าmagic holdค่ะ สู้ๆนะแม่ เป็นกำลังใจให้😊

3y trước

ขอบคุณค่ะ ☺️