สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เรื่องเบาหวาน

มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งท้องบ้างไหมค่ะแล้วต้องกินยาไหมลูกออกมา ครบสมบูนแข็งแรงรึป่าว ตอนนี้เราเครียดมากๆๆๆเราเป็นเบาหวานหมอนัดทุกอาทิตวิ่งไปแต่โรงบาลเหนื่อยมากๆค่ะ เจาะเลือดจนนิ้วเราจะพรุนหมดแร้วจ้าแม่ๆ #แร้วหมอยังมาพูดกับเราอีกว่าลูกอาจตายในทีองเราได้ เครียดค่ะ

1 Trả lời

เราเป็นแต่ควบคุมอาหารได้ ความเสี่ยงสูงค่ะถ้าไม่ดูแลดี แต่ถ้าเรารู้ว่าเราเป็น เราก็สามารถดูแลได้ ควบคุมอาหาร ถ้าควบคุมได้ก็ไม่ต้องฉีดยาค่ะ ตอนนั้นแม่ลดแป้ง ขนมปัง จำพวกเส้น งดเลย ลดปริมาณข้าวลง ทานข้าวกล้อง ทานผักใบเขียว ไม่ทานพวกจำพวกหัวๆเลยนะคะ ผลไม้ ได้แค่ครึ่งลูก+นม1กล่องต่อ 1 มื้อเบรค เลี่ยงรสหวานนะคะ งดพวกทอด พวกของมันๆ ขนมหวาน น้ำหวาน (ทานข้าว 3มื้อ เบรค 2 เบรคค่ะ) ถึงจะหิวก็ไม่ควรกินจุกจิกนะคะ คลอดน้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ อย่าเครียดนะคะ ✌