สอบถามแม่ๆหลังคลอด

มีแม่ๆคนไหนเคยแผลฝีไม่เข้าที่มั้งมั้ยคะ1เดือนแล้วแผลยังไม่หายสนิทเลยค่ะ หมอบอกอาทิตย์หน้าถ้าไม่หายต้องเย็บแผลใหม่ แม่ท่านไหนเคยมีประสบการณ์ต้องเย็บแผลฝีใหม่บ้างมั้ยคะเจ็บกว่าเดิมมั้ย โอ้ยแม่ซีเรียสมากเลยค่ะ🥲🥲แม่ๆช่วยแนะนำเค้าหน่อยเค้าไม่อยากโดนเย็บแผลใหม่ แงง

1 Trả lời

หลังอาบน้ำเสร็จทำธุรส่วนตัวเสร็จใช้ทิชชูซับให้เเห้งค่ะ เเล้วตอนที่เราคลอดลูกพยาบาลบอกใช้สบู่ล้างได้เพราะเป็นการทำความสะอาดเพราะเเผลตรงนั้นเราไม่ได้ทำความสะอาดเเบบพวกเช็ดเเอลก็ฮอร์ไรงี้ค่ะ เเต่ต้องซับให้เเห้งที่สุด ถ้าน้ำคาวปลายังไม่หมดก็พยายามเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆค่ะ ตอนพี่เราคลอดลูกก็ได้เย็บใหม่เขาบอกเย็บเจ็บกว่าตอนคลอดอีกค่ะ สู้ๆค่ะเเม่💗💗

2y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่🥰