น้ำหวาน

มีแม่ๆคนไหนที่ช่วงก่อนท้องติดน้ำหวาน พวกชาเขียว ชาเย็น โกโก้ โอวัลติน พวกนี้บ้างคะ แล้วพอท้องแม่ๆยังทานกันอยู่รึป่าว บ้านนี้ทานเกือบทุกวันบางวันก็1-2แก้ว บางวันก็ซื้อใส่แก้วเก็บความเย็น กลัวเป็นเบาหวานมสกๆคะ แต่งดไม่ได้ ใครพอจะมีวิธีงดบ้าง แชร์กันหน่อยนะคะ?

กินทุกวันคะ วันละถุงจนคลอดน้องเลยคะ เรากินโกโก้เย็น,ชาเขียว,แดงมะนาวโซดา วันละถุงเปลี่ยนเรื่อยๆทุกวัน จนคลอดน้อง ไม่เป็นเบาหวานด้วยคะกินแค่วันละถุงเดียว

แม่บ้านนี้ติดกาแฟจ้า อย่างน้อย3in1สัก1ซอง หรือเป็นชา/โกโก้ก็ได้ ถ้าไม่งั้นปวดหัว เคยลองงดแล้ว ไม่กิน1วันปวดหัวไป2วัน กลางคืนนอนไม่ได้อีก กลับมากินเหมือนเดิมจ้า

5y trước

บ้านนี้ก็กินตั้งแต่ท้องจนตอนนี้จะเข้า30วีคแล้วคะ5555

บ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะ. ก่อนท้องติดกาแฟมากๆแต่ก็งดค่ะหักดิบเลย. ตอนนี้33weeks4dayแล้วไม่ได้ตรวจเบาหวานค่ะหมอบอกว่าไม่มีภาวะเสี่ยงไม่ต้องเจาะเลือดตรวจค่ะ

บ้านนี้ก็ติดค่ะแต่ต้องห้ามใจให้ได้ อาทิตย์​นึ่งกินหวาน2-3ครั้งได้ เวลาอยากทานจริงๆก็เอาผลไม้มาทานแทนค่ะก็พอช่วยลดความอยากลงนิดนึ่ง

บ้านนี้ก็ติดค่ะช่วงก่อนท้อง แต่พอท้องก็หักดิบเลย นานๆจะกินให้หายอยากสักครั้ง ถ้าเป็นเบาหวานตอนท้องนี่เสี่ยงกับลูกนะคะไม่คุ้ม

บ้านนี้ก็ติดเหมือนกันค่ะ ติดมากเลยแทบจะกินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ กลัวเป็นเบาหวานเหมือนกัน พอไม่ได้กินจะหงุดหงิดมาก😞😞

5y trước

ใช่คะ พอไม่ได้กินมันเหมือนขาดอะไรสักอย่าง แต่ระหว่างกินก็จะมีจิบน้ำเปล่าขวดเล็กด้วยคะ

ก่อนท้องไม่ชอบกินอะไรเรยค่ะ นานๆทีจะซื้อกินค่ะ พอทองกินเเต่โอวัลตินไม่ทุกวันน้ะค่ะ

ก่อนท้องกินทั้งชาไข่มุก ชอคโกแลต ของหวานกินบ่อย พอท้องไม่มีความอยากของหวานอะไรเลยคะ

ถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์จะงดได้ทันทีเลยค่ะ บ้านนี้เคยแล้วค่ะ ป้องกันตอนนี้เลยค่ะ

บ้านนี้ติดชาเย็นค่ะ จากวันละแก้ว แต่พยายามลด สัปดาห์ละแก้วพอค่ะ สงสารตัวเล็กในท้อง