กลัว

มีแม่ๆคนไหนกลัวการคลอดมั้ยคะ? ตอนนี้37+1w แล้ว กังวลไปหมดเลยค่ะ พยายามไม่คิดไม่อะไรแล้วแต่ก็ยังกลัวอยู่ดีแม่ๆบ้านอื่นทำไงกันบ้างคะ

ส่วนตัวเราเคยแต่ทำคลอดคนอื่นเมื่อตอนสมัยเรียน เจอมาหลายเคสมาก ตั้งแต่ฝากครรภ์ คลอด หลังคลอด ไม่ว่าจะเคสไหน ก็ไม่เท่าเราเจอเองค่ะ กลัวเหมือนกัน แต่ก็พยายามเตรียมตัวให้ได้มากที่สุด พร้อมสำหรับลูกให้มากที่สุดค่ะ

ตอนเข้าห้องคลอดกลัวเหมือนกันค่ะ​ แต่อดทน​ อยากเจอหน้าลูก​ ในใจคิดอย่างเดียวว่า​ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป​ ผ่านไปไม่ถึง​ 20​ นาที​ ได้เจอหน้าลูกความเจ็บปวดหายไปหมดเลยค่ะ​ สู้ๆค่ะแม่​ คลอดเสร็จโล่งเลย

บ้านนี้ผ่าคลอดคะ วินาทีนั้นความกลัวหายไปหมด อยากเห็นแค่ตัวเล็กอย่างเดียวเลยค่ะ พอเห็นแล้วโล่งเลยค่ะ แอบเห็นหมอผ่าด้วย แต่ชิวๆค่ะ เจ็บแผลทนได้พอได้เห็นหน้าเค้า

กลัวมากค่ะ เคยคิดว่าจะไม่มีลูกเด็ดขาดเพราะใครๆก็พูดว่าคลอดลูกเจ็บที่สุดเลยกลัว แต่เรื่องที่กลัวที่สุดก็ดันไกล้จะมาถึงเเล้ว เป็นไงเป็นกันค่ะ 😂😂

คิดว่าน่าจะกลัวและกังวลกันทุกคนค่ะ สิ่งที่ลูกผู้หญิงทุกคนต้องเจอ เราจะก้าวผ่านความเจ็บปวดที่แสนงดงามนี้ไปด้วยกันนะคะ

ท้อง2 แล้วก็ยังกลัวๆแต่ก็อยากเจอหน้ามากกว่าตื่นเต้นตลอด กำหนด22 มี.คแล้วยังไม่มีวี่แว่วจะแตกให้แม่เลยค่ะแต่เตือนเก่งมาก

บ้านนี้ อยากคลอดแล้วค่ะ อุ้มท้อง39+4วีค ปวดเมื่อยจนไม่ไหวแล้ว ไม่น่ากลัวนะค่ะแม่ อยากเห็นหน้าลูกไวๆมากกว่าคะ สู้ๆนะค่ะ

กลัวและกังวลมากค่ะท้องแรกด้วยไม่รู้เลยว่าจะเจ็บแบบใหนหรือมีอาการไงถึงจะใกล้คลอด😁 แต่ก็อยากเห็นหน้าแล้วค่ะ

ความอยากเจอหน้าลูกทำให้ลดความกลัวลงไปเยอะเลยค่ะ ใจอยากคลอดแล้ว ตื่นเต้นแทน ลุ้นมากเลยค่ะนับวันรอ 😂✌️

ตอนนี้ท้องสอง38wแล้วยังกลัวและกังวลอยุ่เหมือนกันค่ะเจ็บเตือนมาสามวันแล้วอยากจะคลอดไวๆจังเลยค่ะ