ขออนุญาตสอบถามแม่ๆ

มีแม่ๆบ้านไหน เป็นความดันหลังคลอด หรือเสี่ยงเป็นความดันหลังคลอดไหมค่ะ แม่บ้านนี้ก่อนคลอดน้อง 37+3 w ความดันสูง หมอเลยสอดยาเร่งคลอดวันที่02 /ก.พ คลอดวันนั้นเลยค่ะ หลังจากคลอดนอนรพ.หมอวัดความดันปกติ พอกลับบ้านมา จะมีอนามัยใกล้บ้านมาเยี่ยม เขาวัดความดันเรายังสูงอยู่ ตอนนี้เราได้ยาความดันโลหิตสูงมาทานเบื้องต้น หมอนัดตรวจอีกทีวันที่24/ก.พ อยากทราบแม่ๆ ทำอย่างไรกันบ้างค่ะ มีวิธีรักษากันยังไง แม่รู้สึกกังวลคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

อาจจะเพราะพักผ่อนน้อยด้วยรึเปล่าคะ ยังไงก็ต้องติดตามวัดความดันกันต่อไปเรื่อยๆค่ะ ลดเค็ม คุมอาหาร ออกกำลังกายเบาๆ ดูไปยาวๆอาจเป็นปกติ