เครียด!!ลูกชอบร้อง(4เดือน)

มีแม่บ้านไหนลูกๆชอบงอแงบ้างค่ะ เช่น งอแงจะนอน งอแงตอนตื่น อารมณ์ดีแปปๆ เล่นแปปๆก็ร้องไห้แล้ว ถีบขาเด้งตัวงอแง ให้นอนเล่นก็นอนได้แปปๆ แถมหลับยาก ลูก4เดือนค่า ไม่รู้ว่าปกติไหม รู้สึกว่าน้องเลี้ยงยากค่ะ มียายช่วยเลี้ยงยายก็บอกว่าเลี้ยงยากค่ะ #แม่เหนื่อยและเพลียมากในแต่ละวัน

4 เดือนน่าจะรู้แล้วว่าน้องจะนอนเวลาใหน ลองปรับวิธีการดูค่ะ พอใกล้เวลาน้องจะนอนคุณแม่ก็ให้นมรอเลย ไม่ต้องรอให้เขางอแง ส่วนตื่นแล้วงอแง อาจเพราะตื่นมาไม่เจอใคร หรือตื่นแล้วไม่มีใครสนใจ เขาก็ต้องร้องเพื่อให้เรารู้ตัวค่ะ ลองอุ้มกินนมนะคะ เผื่อจะหลับง่ายขึ้น ติดมือเราไม่กี่ปี เดี๋ยวลูกก็จะปรับตัวเองค่ะ

บ้านนี้เป็นตอน 6 เดือนค่ะ เป็นเหมือนที่แม่พูดทุกอย่างเลยค่ะตอนแรกเกิดถึง 5 เดือนน้องเป็นเด็กเลี้ยงง่ายไม่งอแงเลยค่ะ