คลอดก่อนกำหนด

มีแม่คนไหน เคยคลอดน้องตอน 37 week น้ำหนัก 2500 แล้ว ร่างกายน้อยปกติมั้ยคะ

น้องสะใภ้คลอดตอน 37 วีค++ น้ำหนักน้อง 2450 น้องก็แข็งแรงดีค่ะ แต่ตอนนั้นคลอดอยู่ต่างประเทศเค้าให้นอนในตู้อบทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะน้ำหนักเท่าไหร่ เหลืองไม่เหลืองก็อบทุกคน ตอนนี้ 3 ขวบ 8 เดือน น้ำหนัก 20โลสูง 107 เซน สูงเท่าเด็กป.1 ป.2 เลยค่ะ เด็กที่ตัวเล็กๆเค้าออกมาโตข้างนอกยังไงก็ทันเพื่อนค่ะถ้าเค้าแข็งแรง น้ำหนักเท่าไหร่ไม่ใช่ประเด็นเลยค่ะแม่ ส่วนหลานอีกคนคลอดตอน 7 เดือนน้ำหนักแค่ 2200 กรัม นอนโรงบาลเป็นเดือน ตอนนี้จ้ำม่ำ กินเก่ง พัฒนาการตามเกณฑ์แม่อย่าซีเรียสเรื่องน้ำหนักลูกน้อยเลยค่ะ ขอแค่เค้าแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วย แป๊บเดียวก็โตทันเพื่อนค่ะ

ของเราคลอด37w+2d น้ำหนัก 3050g อยู่ตู้อบ 3 วัน ตอนนี้ 1ขวบ น้ำหนัก10kg ถ้าแตะ37w ค่อนข้างโอเคแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลมากนะคะ ถ้ารพ.ตรวจก่อนกลับบ้านแล้วไม่มีภาวะผิดปกติอะไรแทรกซ้อน ก็ปกติทั่วไปเลยค่ะ

แม่บ้านนี้คลอด36week น้ำหนักน้อง2455.ร่างกายปกติคะร่างกายแข็งแรงแต่ของแม่บ้านนี้โดนส่องไฟไป1คืนคะเพราะน้ำนมแม่ออกไม่เยอะ+ท้องแรกเด็กเลยตัวเหลืองคะที่เหลือก็ปกติคะ

ทางนี้คนแรกคลอด 36 6 จ้า น้องแข็งแรงปกติทุกทุกอย่าง ตอนนี้คนที่ 2 ได้ 36 2 แล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าอาจจะคลอดเร็วเหมือนพี่ ช่วงนี้ลุ้นทุกวันค่ะ สภาพคืออยากคลอดแล้วจ้า ✌️

บ้านนี้คลอด36+3ค่ะ ออกมานน.2610 ปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ ตอนนี้2เดือน13วันแล้ว หนัก7โล แม่จะอุ้มไม่ไหวแล้ว แม่โดนบ่นหนักมากเรื่องนน.น้องโดนคุมนน.แล้วค่ะ😂

ท้องแรก ผ่า 37+3 แม่แพ้หนักยันวันคลอด น้องออกมาแค่ 2,185 แต่แข็งแรงมาก ไม่ต้องอบ ปัจจุบัน 11 ขวบแล้ว ไม่เคยป่วยหนักไม่เคยนอนรพ.เลยสักครั้ง แข็งแรงมากๆค่ะ

ของเรา 37+6 ค่ะ หนัก 2700 ไม่ต้องอบค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดี ไม่เคยเจ็บป่วยเลยค่ะ กินนมแม่เต็ม ๆ 6 เดือน จากนั้นหมอประเมินให้กินข้าวได้เลยเริ่มกินค่ะ

บ้านนี้ตั้งท้องได้33+4อยู่เลยค่ะตอนนี้หมอบอกน้ำหนักน้อง2200แล้วค่ะนัดอีกที28นี้ไม่รู้ว่าจะให้คลอดเลยมั้ยแม่ท้องใหญ่ทำอะไรลำบากมากค่ะ

บ้านนี้ 37 4 ค่ะ น้ำหนัก 2,440 กรัม ปกติทุกอย่างค่ะ ตอนคลอดตัวก็ไม่เหลืองไม่ได้อบอะไรใดๆค่ะ คุณหมอบอก 37w ไม่ถือเป็นเด็กคลอดกำหนดนะค่ะ

บ้านนี้คลอด36วีค2วันค่ะ น้ำหนัก2860 แต่น้องได้นอน รพ ต่อ5วัน นอนให้ยาฆ่าเชื้อค่ะน้องร่างกายปกติแข็งแรงทุกอย่างแต่ขี้ใส่น้ำคล่ำ