ตอนแบบไหนกันแน่

มีแม่คนไหนเหมือนเราบ้างนอนหงายสบายหลับสนิทกว่าตะแคง ซึ้งไปอาจเพจไหนนอนหงายก็ไม่มีแต่เราดลับสบายที่สุด ควรเอาไงดี

บ้านนี้ตอนท้องก็นอนหงายประจำ แต่พอรู้ตัวก็พลิกนอนตะแคงสลับกันตลอดค่ะ เคยถามหมอว่าท้องไม่กี่เดือนนอนหงายได้ แต่ก็ไม่ควรนอนหงายตลอด ยิ่งท้องโตขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเสี่ยงเพราะมีผลต่อทารก เส้นเลือด น้ำหนักตัวเด็กที่กดทับอาจทำให้เลือดและอากาศไปเลี้ยงทารกไม่เพียงพอ ลองปรับดูเพื่อลูกค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ท้องเล็กยังนอนหงายได้ถ้าช่วง6เดือนขึ้นคุณจะนอนหงายไม่ได้เลยจะรู้สึกอึดอัดขึ้นมาทันหายใจจะลำบากนิดหน่อยตอนแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่เป็นช่วง1-5เดือนเริ่มเข้าเดือนที่6นอนไม่สะดวกต้องนอนตะแคงตลอดค่ะ

ท้องเล็กนอนได้แต่ให้ระวังเรื่องมดลูกลอย พอท้องโตน้ำหนักท้องจะมากขึ้นไม่ควรนอนหงายเพราะน้ำหนักจะกดทับอวัยวะ เส้นเลือดอันตรายทั้งแม่และลูกค่ะ

บ้านนี้ชอบนอนหงายแต่เพราะท้องแก่ใกล้คลอดแล้วพอนอนหงายจะรู้สึกหายใจไม่ออกเหมือนขาดอากาศเลยคะต้องตะแคงนอน

นอนท่าไหนแล้วสบายหายใจโล่งก็นอนท่านั้นค่ะ แม่แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

เหมือนกันค่ะ นอนหงายหลับสบายจนคลอดเลยค่ะ