สอบถามแม่ๆ

มีเลือดออกที่จมูกแบบนี้อันตรายไหมคะ 26w+5 แม่บ้านนี้หายใจไม่ค่อยออกด้วยค่ะเวลารู้สึกแสบๆจมูกจะมีเลือดออกมาแบบนี้ทุกทีเลย?

สอบถามแม่ๆ

เคยเจอคุณแม่มาฝากครรภ์แล้วมีเลือดกำเดาไหล เมื่อรายงานหมอ หมอบอกว่าเป็นอาการปกติของคนท้องนะค่ะ ส่วนตัวของเราไม่ได้เป็นเลือดกำเดาออกแต่จะมีเลือดปนออกมากับขี้มูกแห้ง แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นแล้วค่ะ

5y trước

อ่อ ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻❣️

เราก็เป็นค่ะ แต่ออกไม่เยอะเหมือนคุณนะคะ ไปหาหมอหมอบอกเป็นภูมิแพ้จมูกอักเสบ ได้ยาพ่นกับน่ำเกลือมาล้างจมูกแทน คุณแม่ลองไปหาหมอดูนะคะ ไม่งั้นลองซื้อน้ำเกลือมาล้างจมูกดูค่ะ

5y trước

แนะนำลองซื้อน้ำเกลือมาล้างจมูกก่อนค่ะ

เราก็เป็นคะ ยิ่งเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วยิ่งออกง่าย เราเป็นตั้งแต่ไตรมาส2 จนจะคลอดก็ยังเป็นอยู่คะ บางทีภายในอาทิตย์เป็นแทบทุกวันคะ

5y trước

อ่อ ขอบคุณค่ะ

เคยอ่านเจอว่า คุณแม่ที่ตั้งครรย์จะมีเลือดออกทางจมูก หรือ เลือดกำเดา ได้ง่ายกว่าคนปกติค่ะ และจะมีอาการหายใจไม่ปกติค่ะ

5y trước

แบบนี้ปกติใช่ไหมคะ จริงๆไม่อยากออกบ้านไปไหนเลย ช่วงนี้โรคระบาดอยู่ด้วยและมีผู้ติดเชื้ออยู่ที่โรงบาลด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ออกเยอะมาก เช้าตื่นมาลุกยืนไหลเลยค่ะบ้างครั้งก็เป็นลิ่ม แต่ปกติของคนท้องค่ะเลือดกำเดาไหลง่าย

5y trước

โอเครค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นตั้งแต่เริ่มท้องค่ะ เป็นเลือดแบบมีขี้มูก ไม่ได้ไหลเยอะนะค่ะ 6 เดือนก็ยังเป็นอยู่ค่ะ

บ้านเวลารู้สึกตึงๆจมูกหน่อยก็ชอบแคะตลอดค่ะ บ่อยมาก จะมีขี้มูกตลอดบ่อยครั้งมีเลือดปนค่ะ

ปกติของคนท้องจ้า บางคนก็ออกบางคนก็ไม่ออก ของเราเป็นบ้างบางช่วงค่ะนานๆที

5y trước

อ่อ ขอบคุณค่ะ❣️

ออกเหมือนกันค่ะ แต่น้อยๆ ถ้าไม่เช็ดจมูก จะไม่รู้เลยว่าเลือดออก

คุณแม่เป็นภูมิแพ้หรือป่าวค่ะบ้านนี้ก็เป็นค่ะ จามทีเลือดไหลเลย

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ