สอบถาม

มีเพศสัมพันธ์ก่อนตรวจหลังคลอดอันตรายไหมค้ะ

อันตรายค่ะ ถ้าไม่ไปตรวจหลังคลอดก่อนอาจจะทำให้เป็นมะเร็งปากมดลูกเพิ่ม น้ำคาวปลาก็ยังไม่หมด แผลก็ยังไม่หายดีมองแค่ข้างนอกไม่ได้หรอกค่ะ ถ้ายังไม่คุมด้วยติดง่ายมาก พอติดแล้วมีลูกคลอดใกล้กันเสี่ยงมดลูกแตก ควรเว้นไว้สัก4-6เดือน

สรุปเป็นไงบ้างคะ เรามีเหตุการณ์คล้ายกัน ประจำเดือนหลังคลอดยังไม่มาค่ะ