ขอความรู้ หน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 3 เดือนกว่าๆ

มีอาการไอ เจ็บคอ คออักเสบ ไม่มีไข้ไปหาหมอที่รพ.แล้วคุณหมอให้ทานยาแก้อักเสบเม็ดสีเหลือง แต่อาการไอตอนนี้เริ่มมีเสมหะ สิ่งที่ทำตอนนี้คือ ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว+เกลือค่ะ อยากรู้ว่ามะแว้งขม กินสดหรือทำอาหารได้อย่างไรบ้างคะมีอันตรายกับลูกในครรภ์ไหม หรือคุณแม่ท่านใดมีคำแนะนำไหมคะ ไอเยอะกว่าเดิม ค่ะ ตอนนี้แสบไปทั้งคอ ลามไปถึงใบหูค่ะ

1 Trả lời

ลองหามะขามป้อมมาจิ้มเกลือทานดูค่ะ ช่วยให้ชุ่มคอขึ้น