ผิว

มีลูกๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ สระผมให้ทุกวันก็ไม่หาย.

ผิว

ถ้าน้องอายุ 1-3 เดือนมันคือไขค่ะ โบราณให้เอาเกลือซาวล้างเบาๆมือค่ะ บ้านนี้เจอตอนโกนผมไฟโกนไม่ออกบางจุดถึงรู้ว่าเป็นไข เอาเกลือล้างรอบเดียวก็หายเกลี้ยงแล้วค่ะ โกนผมไฟจะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

เป็นค่ะ ลูกบ้านนี้เป็นเยอะมาก แม่ใช้วิธีลงออยแล้วใช้แปรงหวีผมแปรงกดๆเบาให้มันออก ห้ามแรงนะค่ะน้องจะเจ็บแล้วถึงสระผมให้น้องค่ะ ทำอาทิตย์ระครั้ง ส่วนวันอืนให้วิธีเอามือรูบวนให้มันออกเอาค้ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เอาออยเช็คค่ะ แนะน้ำวิธีรักษาง่ายๆคือตัดผมค่ะ บ้านนี้เอาไปให้ช่างเอาแบตเลียนไถ่ให้ ยังมีคราบไข เอาออยเช็ค สะอาดเลยค่ะแม่ ยังมีค้างนิดน้อย แต่ ก็ทำความสะอาดง่ายกว่าผมยาวค่ะ

ใช้ออยทาตอนสระเเล้วจะค่อยๆๆหลุดออกค่ะ ไม่ต้องแกะรึเกาหัวให้น้องนะค่ะ เดียวจะเป็นเเผลหนักไปอีกค่ะ ผมหนาก้อจะหลุดออกยากนิดค่ะ แต่ใช้ออยทาบ่อยๆๆก้อหลุดหมดค่ะ

เด็กอ่อนควรสระอาทิตล่ะ1-2ครั้งพอนะคะระวังน้องจะเป็นหวัดแม่บ้านนี้สระอาทิตล่ะ2ครั้งค่ะใช้เบบี้ออยผสมลงในน้ำอุ่นเดี๋ยวจะค่อยๆหลุดออกมาเองค่ะ

ลูกชายคนโตเคยเป็นคะ ใช้ เบบี้ออย เช็ดออกไหมคะ แต่นานมากเลยคะ กว่าจะหลุดหมด ค่อยๆเช็ดทีละน้อย กลัวผิวลูกถลอก จำได้ว่าหลายเดือนมากเลยคะ

แม่ลองเปลี่ยนแชมพูดูค่ะ ที่บ้านใช้ดีนี่หัวน้องก็เป็นแบบนี้เป็นเดือนเลยค่ะ. เลยเปลี่ยนมาเป็นจอร์นสัน 2อาทิตย์เกลี้ยงเลย

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ก่อนอาบนำ้ใช้เบบี้ออยชะโลมไว้ซักครึ่ง-1 ชม.ก่อนค่อยสระนวดเบาๆ ไม่ถึงสัปดาห์ก็หลุดหมดค่ะ

ตอนแรกๆเป็นไหมค่ะ ถ้าไม่เป็นลองเปลี่ยนยาสระผมดูค่ะ สำหรับบางคนใช้ออยก็ดีขึ้น บางคนใช้ออยก็แพ้ได้นะค่ะ

ออยชะโลมุ่มเลยค่ะทิ้งไว้สักพัก นวดๆถูๆก่อนอาบน้ำ ที่บ้านหายหมดเลยแต่ สระผมเช้าเยนนะคะสองเวลาเลย