มีใครทานน้ำขิงแก้ท้องอืดไหมคะ

มีผลข้างเคียงอะไรไหมนี่ท้องอืดทุกวัน ท้องสองสามเดือน เหมือนท้องห้าเดือน

1 Trả lời

น้ำขิงมีผลต่อคนท้องไหม คนท้องสามารถดื่มน้ำขิงได้ แถมยังเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากอีกด้วย เนื่องจากประโยชน์ที่สามารถป้องกันหรือบรรเทาอาการหวัด อาการไอ ขับเสมหะ และยังสามารถช่วยลดอาการเป็นไข้ตัวร้อนได้อีกด้วย สำหรับคนท้องในระยะแรก จะช่วยลดอาการแพ้ท้อง คลื่อนไส้ อาเจียนได้ดี เมื่อแม่ท้องโตขึ้นจะเริ่มรู้สึกชา มีอาการบวมน้ำ น้ำขิงนี้ จะช่วยลดอาการบวมน้ำ เพราะขิงจะช่วยขับเหงื่อและน้ำออกมา ทำให้คุณแม่สามารถลดอาการดังกล่าวได้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงเลือด แก้อาการอ่อนเพลีย และแก้อาการโลหิตจางของแม่ท้องได้ สำหรับคนท้องแก่ใกล้คลอด น้ำขิงจะช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ได้ดี แถมยังมีแคลเซียมที่ช่วยสร้างกระดูกและฟันให้แก่เด็ก และป้องกันโรคกระดูกพรุนในแม่ท้องได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้ ไม่ควรกินขิงมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการหันใจเต้นผิดจังหวะ ไม่ควรใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการตกเลือด ไม่ควรกินร่วมกับยาละลายลิ่มเลือด ยาโรคเบาหวานและยาโรคความดันโลหิตสูง รวมถึงผู้ที่เป็นโรคถุงน้ำดี สำหรับคนท้องการดื่มน้ำขิงที่มีปริมาณเข้มข้นมากเกินไป อาจทำให้คุณแม่ท้องเสี่ยงต่อการแท้งลูกได้ ไม่แนะนำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอุณหภูมิความร้อนในร่างกายสูงอยู่แล้วดื่ม เพราะจะยิ่งเข้าไปเพิ่มความร้อนในร่างกายจนอาจทำให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์