ลูกแพ้นมวัว

มีคนบอกว่าถ้าตอนท้องแล้วกินขนมปังเยอะ ลูกเกิดมาจะแพ้นมวัว ตอนนี้แทบไม่กล้ากินขนมปังเลยค่ะ ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างค่ะ

ไม่เกี่ยวกันเลยค่ะ คนที่แพ้นมวัว มาจากการแพ้น้ำตาลแลกโตส ซึ่งมีในนมวัว แต่ในขนมปังก็อาจจะใช้นมมาผสมซึ่งมันไม่ได้มากที่ขนาดจะทำให้แพ้ได้ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ทานนมวัวมากๆ ไม่สลับเป็นนมถั่วเหลือง อันนี้ลูกมีสิทธิ์แพ้นมวัวได้ค่ะ

5y trước

เข้าใจแล้วจ้าา ขอบคุณมากค่ะ

กินขนมปังเยอะ ลูกมีสิทธิ์แพ้กลูเตน แป้งสาลี หรือแป้งต่างๆที่ใช้ทำขนมปังแต่ละชนิดค่ะ ส่วนแพ้นมวัว คือแม่ที่ทานนมวัวเยอะ ค่ะ ไม่ว่าอาหารชนิดไหน ถ้าทานเยอะเกินไป ลูกมีสิทธิ์แพ้ส่วนประกอบในอาหารชนิดๆนั้นๆได้ค่ะแม่

5y trước

นี่ก็งงว่ากินขนมปังแล้วเกี่ยวอะไรกับลูกแพ้นมวัว ตอนนี้เข้าใจแล้วจ้าขอบคุณมากๆ

ตอนท้องเราก็ทานเยอะมาก ตอนแรกลูกก็แะ้นมวัว แพ้พวกถั่วปากอ้า พอตรวจเลือดอีกรอบหมอบอกน้องไม่แพ้แล้ว