กังวลมากค่ะ

มันคืออะไร ยังไง มือใหม่ความรู้ไม่ค่อยมี?? กลัวเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยงานนี้ทำงงทั้งบ้าน!

กังวลมากค่ะ

เท่าที่ทราบ การตรวจ dna ตรวจเพื่อดูโครโมโซมของลูก ประมาณว่าตรวจเลือดแล้วมีความผิดปกติ ต้องเช็คโครโมโซมดูให้ละเอียด ถ้าเกิดเด็กผิดปกติจะได้หาทางแก้ไขได้ทันค่ะ

6y trước

ส่วนเรื่องคนอื่นที่พบจางๆ ไม่ได้ตรวจ อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ อาจเป็นได้ทั้งความเสี่ยงแต่ละคนมากน้อยไม่เท่ากัน หรืออาจเป็นเฉพาะหมอบางคน แต่ถ้าถามความคิดส่วนตัว เฉพาะหมอ น่าจะมีส่วนน้อย เพราะถ้าผลเลือดปกติ หมอน่าจะไม่อยากให้ตรวจเพิ่มนะคะ เพราะการเจาะน้ำคร่ำก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกันค่ะ ยังไงก็ขอให้ผลทุกอย่างปกตินะคะ สู้ๆจ้า

ตรวจDNAคือพิสูจน์ความเป็นพ่อของเด็กคะแม่ อยู่ๆทำไมเขาถึงตรวจละ งง ?

6y trước

DNA พิสูจน์ได้หลายอย่าง นอกจากความเป็นพ่อแม่ สามารถดูชนิด ประเภทของ ธาลัสซีเมียได้ด้วย ค่ะ เพื่อการรักษาที่ตรงจุดมากขึ้นกว่าการตรวจเลือดธรรมดา