อยากปรึกษา

พอดีเรื่องมันเป็นเรื่องภายในครอบครัว​ คุยกับใครไม่ได้​ เก็บไว้เยอะๆบางทีเหนื่ิอยและท้อมากๆ​ เรื่องมันมีอยู่ว่า​ เราอยู่กินกับผู้ชายคนหนึ่ง​ โดยที่ยังไม่ได้แต่งงาน​ อายุห่างกัน20ปี​ พ่อแม่เรารับรู้​ และได้คุยปรึกษา​ว่าจะเอายังไง​ โดยที่ผู้ชาย​เขาก็บอกจะแต่ง​ พอดีกำหนดวันแต่งเขากลับบอก​ ไม่แต่ง​ อย่างนู้นอย่างนี่​ แต่เราก็พึ่งตรวจเจอว่า​ เราท้อง​ สงสารลูก​ เลยต้องทน​ พ่อแม่เราเสียใจมาก​ ผิดหวังมาก​ เราเป็นลูกคนเดียว​ก่อนหน้านี้ทำงาน​ส่งให้พ่อแม่ใช้​ตลอด​ พอท้อง​แพ้หนักมาก​เลยออกจากงานมาอยู่บ้าน​ ผู้ชายเขามีแม่ที่ป่วยอยู่ที่บ้าน​และลูกสาว1คน​เราก็ดูแลได้ดีทั้งคู่​ งานบ้าน​ก็จะเป็นเรา​ ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดีน่ะ​ เขาดีแค่กับเรา​ แต่พ่อแม่เรา​เขาเฉยๆมาก​ พอวันนี้ทางบ้านเราเดือดร้อนปัญหาเรื่องเงิน​ขอยืมเขาเขาก็ปฏิเสธทุกทาง​ ทั่งที่เขาก็มี เราควรทำยังไงดี​ หมดปัญญา​ เดือนหน้าก็จะคลอดแล้ว​

1 Trả lời

ลองค่อยๆ คิดนะคะ ใจเย็นๆ แล้วถามตัวเองว่า ปัญหามันหนักขนาดที่เรากลัวมั้ย ถ้าหนักมากขนาดนั้นจริงๆ เรามีทางเลือกกี่ทาง จะอยู่ต่อ จะห่างกัน จะดูแลตัวเอง ทุกทางมีทางออกที่ดีค่ะ ที่สำคัญ เราว่าครอบครัวน่าจะเกื้อหนุนเราได้นะคะ แต่ถ้าสุดทางแล้ว เราเป็นแม่คน ยังไงก็ต้องทำทุกทางให้ลูกมีความสุขค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ... จากคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

5y trước

ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ