คนท้องกินปลาบึกได้มั้ย

พอดีว่าแฟนเอาปลาบึกมาทำกินที่บ้านอยากทราบว่าเรากินปลาบึกได้มั้ยค่ะ ท้อง3เดือนค้ะ แม่ๆคนไหนเคยกินปลาบึกตอนท้องอยู่มั้ยค่ะอยากทราบว่าถ้ากินจะเป็นอะไรป่าวกลัวกินแล้วมันผิด

คนท้องกินปลาบึกได้มั้ย

กินได้คะ พวกปลามีประโยชน์ แต่เราจะไม่ให้คุณพ่อ ปู่ ย่า ตา ยาย ฆ่าสัตว์เลยคือจะไม่ให้ทุบหัว ตกปลาหรืออะไรที่ฆ่าสัตว์เลย ช่วงท้องที่บ้านเราถือคะ แต่แล้วแต่บางบ้านคะ

5y trước

แอบเชื่อนิดหน่อยค่ะพอมีคนที่2แฟนม่กล้าทำอะไรเรยค่ะแต่ตอนนี้คลอดน้องได้จะ2เดือนแร้ว

ถ้าไม่หมักดองกินได้หมดไม่ต้องไประวังมากค่ะ เดี๋ยวจะไม่เหลืออะไรให้กิน คนโบราณเค้าห้ามแทบทุกอย่าง เพราะสมัยก่อนเค้าไม่มีความรู้

ทานได้ค่ะ ปรุงสุกค่ะ ถ้ากลัวเรื่องบุญบาปก็ทำกินให้เกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ ไม่กินทิ้งขว้างค่ะ

บ้านนี้ทำปลาจุ่ม.. ผัดพริกแกงบ่อยมาก.. ที่บ้านเลี้ยงค่ะเลยได้กินบ่อย.. ☺️☺️☺️

ขึ้นอยู่กับวิธีการทำอาหารค่ะ ถ้าทำอาหารสุกกินได้เลยมีประโยชน์

แล้วแต่คนค่ะบ้านนี้กินไม่ได้เลยแพ้หนักมากตาบวมมีไข้

กินได้จ้าแต่ต้องปรุ่งให้สุกๆค่ะทานดิบอัตลายค่ะ

กินได้ค่ะ แต่บ้านนี้จะซื้อแต่ปลาตายเท่านั้น

บ้านนี้ถือค่ะ กินได้แต่จะไม่ฆ่าเอง

ทานได้ค่ะ เน้นสุกและสะอาดนะคะแม่