อย่างถามแม่ๆท่านอื่นว่าซักผ้าเด็กต้องทำไงบ้าง

พอดีจะเตรียมของไปคลอดอะค้ะพอดีมือใหม่ ต้องซักผ้าเด็กอ่อนแบบไหนได้บ้างค้ะ

ซักมือด้วยน้ำยวซักผ้าเด็กคะ ตามด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม บ้านนี้ใช้ดีนี่ชมพู หากอายุครรภ์ในกำหนดคลอดแนะนำให้ซักเตรียมไว้เลยคะ เพราะผิวเค้าแพ้ง่าย บ้านนี้ตอนคลอดใส่ชุดหมอเพราะคลอดเร็ว สามีกลับไปเอาของไม่ทัน ชุดหมอเก่าเก็บไม่เคยซัก สรุปเป็นผื่นแพ้เต็มตัวเลยจ้า

เรามือใหม่เหมือนกันค่ะ ☺️ • ผ้าชิ้นเล็กๆ เช่น เสื้อผ้า ผ้าอ้อม จะซักมือ ซักหลายรอบหน่อย อยากให้สะอาดและนุ่มสบายที่สุด • ผ้าชิ้นใหญ่ เช่น ผ้าขนหนู ที่นอน จะซื้อเครื่องค่ะ

บ้านนี้ซักทุกอย่างที่เป็นผ้า (แม่กระทั่งที่นอน หมอน ตุ๊กตา) ลงเครื่องเลยค่ะ ใช้น้ำยาซักและปรับผ้านุ่มของเด็กโดยเฉพาะ

ปั่นเครื่องปกติได้เลยค่ะ แต่เสื้อผูกหน้า ผูกหลัง ใช้ซักมือค่ะ เดี๋ยวเชือกมันขาด

บ้านนี้ลงเครื่องจ้า แต่ถ้าอันไหนบอบบางมากๆก็ใส่ถุงซักค่ะ

ซักมือด้วยน้ำสบู่หรือน้ำยาซักผ้าสำหรับเด็กสูตร0+ค่ะ

ซักเครื่องก็ได้ค่ะ ใส่ถุงซัก ใช้น้ำยาซักผ้าเด็กค่ะ

บ้านนี้ซักมือค่ะ

เราซัก 2 รอบค่ะ

ซักมือค่ะ