สอบถาม

ฝากครรภ์ตอน5เดือนจะเป็นอะไรมั้ย. จะเสียค่าใช้จ่ายมอะไรมั้ยคะ

ถ้าฝากคลีนิคหรือโรงพยาบาลเอกชนก็เสียคะ แต่ถ้าโรงพยาบาลรัฐมีสิทธิ์ฯ ก็จะไม่เสียเงิน นอกจากอยากจะซาวด์เพิ่ม เพราะโรงพยาบาลรัฐไม่ค่อยซาวด์ให้คะ

6y trước

ส่วนตัวของจังหวัดเรานะคะ การรักษาทุกโรค เสีย30บาท ฝากครรภ์ฝากฟรี แต่เขาไม่ค่อยอยากจะซาวด์ให้ ถ้าอยากซาวด์อาจจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม พยาบาลไม่ค่อยเป็นมิตร (เราก็เลยเลือกที่จะไม่ฝาก) เราฝากคลีนิคแทน ครั้งแรกค่าใช้จ่าย1,500$ ตรวจเลือดพร้อมซาวด์ แล้วแต่คลีนิคแต่ละจังหวัดด้วยนะคะ บางคนค่าใช้จ่าย4-5พัน