แผลเย็บหลังคลอด(ธรรมชาติ)

ผ่านมา1เดือนแล้วค่ะ ช่วงประมาณสองสามอาทิตย์ที่แล้วมีอาการเจ็บแผล ส่องดูเหมือนแผลจะแยกเลยไปหาหมอ ละหมอบอกว่าแผลถลอกเฉยๆแต่มีปรินิดเดียวไม่เป้นไร เดี๋ยวแผลก็ติดกันเลยให้ยาแก้อักเสบ กับยาฆ่าเชื้อมา พอทานยาหมด แผลก็ไม่เจ็บแล้วนะคะ พอมาวันนี้ทั้งวันก็ไม่เจ็บอะไรเลย พอนอนแปบนึง อยู่ๆรู้สึกเจ็บ แต่ไม่ได้เจ็บมากขนาดนั้น เจ็บเหมือนเราเกาแล้วแผลถลอก แบบนั้นน่ะค่ะ เลยส่องดูแผลก็ปกติ แบบนี้มีโอกาสที่จะแยกหรือปริมั้ยคะ หรือที่เจ็บอาจจะเป็นเพราะแผลกำลังจะติดกัน แผลมันชอบเจ็บๆหายๆ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

1 Trả lời

น่าจะแผลใกล้หายนะคะ