คัดเต้านมหลังผ่าคลอด

ผ่าคลอดวันที่ 25 พอเข้าวันที่ 28 เริ่มคัดเต้านม เลยซื้อที่ปั๊มนมแบบมือมาบีบค่ะ บีบตั้งแต่ 16.00 ถึง 00.30 ของวันที่ 29 ก็ยังคัดอยู่เลยค่ะ ปั๊มได้ 6 ออนซ์ ปวดเต้ามากๆ ข้างๆเป็นก้อน เหมือนจะระเบิดออกมา ประคบน้ำร้อน 4-5 ครั้งก็ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ทานพาราไป 1 เม็ด ต้องทำยังไงถึงจะปั๊มออกมาได้หมดค่ะ ตอนนี้เริ่มเจ็บหัวนมแล้ว

ต้องให้น้องดูดค่ะ ทุก 2-3ชั่วโมง

5mo trước

ที่โรงพยาบาลมีเครื่องปั้มนมให้ยืมมั้ยคะ ลองถามพยาบาลดูมั้ยคะ ใช้เครื่องน่าจะช่วยแม่ได้อีกแรง น้ำนมแม่เยอะมากเลยค่ะ