ผ่าคลอดมาได้9วัน

ผ่าคลอดมาได้9วัน ทำไมยังรู้สึกหน่วงๆท้องน้อยคะ หรือเพราะว่ามดลูกเรายังไม่เข้าอู่ สามารถใส่ผ้ารัดหน้าท้องช่วยพยุงได้ไหมคะ น้ำคาวปลายังไหลยุเลยคะ แล้วน้ำนมก็น้อยด้วยคะ ให้ลูกเข้าเต้าตลอด ตอนนี้เครียดมาก

ผ่าคลอด 9 วัน มดลูกยังไม่เข้าอู่นะคะ แต่สามารถใส่ผ้ารัดหน้าท้องเพื่อช่วยได้ค่ะ น้ำคาวปลามีประมาณ 4-6 สัปดาห์หลังคลอดนะคะ แล้วแต่คนค่า ส่วนเรื่องน้ำนม คุณแม่พยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ หรือปั้มทุก 3 ชม.ค่ะ ร่างกายจะผลิตออกมาเยอะขึ้นค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆให้ได้วันละ 2 ลิตร ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนค่า คุณแม่ไม่สบายใจอาจจะลองไปปรึกษาตามคลีนิกนมแม่ได้ค่า ช่วงนี้อาจจะเหนื่อยหน่อยนะคะ ผ่านช่วงนี้ไปได้จะดีขึ้นค่า สิ่งสำคัญที่สุด ถ้าคุณแม่เครียด น้ำนมจะหดลงน้า จะส่งผลไปถึงลูกด้วย ถ้าคุณแม่พยายามที่สุดแล้ว น้ำนมยังน้อยอยู่ เสริมนมผงให้น้องได้นะคะ นมผงไม่ใช่ยาพิษ แต่เป็นไปได้น้ำนมแม่ดีที่สุดค่า 😊 เป็นกำลังใจให้นะคะ ลูกคือความสุขที่สุดค่ะ

กว่าจะหายเป็นเดือนเลยค่ะ