ดาว์นซินโดรม

ผลตรวจเลือด ของแม่เป็นบวก แม่กังวลมาก ท้องนี้ท้องที่ 2 แล้ว คนรอบข้าง ก็ไม่มีใครที่เป็นดาว์นเลย แม่ๆท่านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ จะเป็นยังไงต่อ

1 Trả lời

ผลเลือดบวกคือยังไงคะแม่ ปกติผลดาวน์จะออกมาว่าเสี่ยงต่ำหรือเสี่ยงสูง

2y trước

อันนี้ไม่เคยได้ยินเลยค่ะแม่ แต่ถ้าตรวจดาวน์ หมอจะบอกเป็นความเสี่ยงต่ำ และความเสี่ยงสูง ออกมาเป็นอัตราส่วนค่ะ ถ้าออกมาว่าเสี่ยงสูง แม่ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยดาวน์ต่อค่ะ ว่าสรุปเป็นดาวน์ หรือไม่เป็น แต่ส่วนใหญ่เจาะแล้วปกติค่ะ