ท้องแรก ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ปวดท้องตามที่วงไว้หนักมาก พอลุกเดินนี่โครตปวดเลยค่ะ. สามารถทานยาอะไรได้บ้าง ปวดจนนอนไม่หลับเลยค่ะ

ท้องแรก ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เป็นปกติค่ะ ท้องเราขยายใหญ่ขึ้นค่ะ บ้านนี้ยิ่งช่วง 7 เดือขึ้นไป เจ็บมาก เจ็บตรงซี่โครงมากๆ 2 ข้างเลยค่ะถึงใต้ราวนมเลยค่ะ พลิกตัวลำบากมากๆค่ะและยิ่งเวลาลูกดิ้นนี้โครตทรมานเลยค่ะ แต่เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ เป็นๆหายๆค่ะ พยามอย่าขยับตัวอย่าเดินบ่อยค่ะ จะได้ไม่ปวดไม่เจ็บมากค่ะ ถ้าปวดไม่อยากทนได้ไม่ต้องกินยานะค่ะ แต่ถ้าทนไม่ไหวกินพาราได้จ้า

4y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

ไม่รู้ว่าอาการเหมือนกันรึป่าว จะปวดก็ปวดมาก พอจะหายก็หายเป็นปลิดทิ้งชั่วพริบตา หมอยังไม่รู้เลยว่าเป็นอะไร อดทนอย่างเดียวจ่ะแม่ สู้ๆ

4y trước

ใช่ค่ะ พอจะหายก็ปลิดทิ้งเลย พอปวดมาก็จนร้องไห้ ทุกวันนี้อดทนเพื่อลูกอย่างเดียวค่ะ

พยายามนอนพักก่อนนะคะ อย่าขยับบ่อยๆ ไม่แนะนำให้ทานยาค่ะ แต่ถ้าปวดจนไม่ไหวจริงๆ ไปหาหมอให้หมอสั่งจ่ายยาให้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ 😊

บ้านก็เคยเป็นคะ ช่วง 6-7 เดือน เคยถามหมอ หมอบอกว่ามันเป็นปกติของคนท้องคะ ถ้าไม่จำเป็น ไม่กินยาจะดีกว่านะคะ

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

ทานยาที่หมอสั่ง/และพักผ่อนเยอะๆค่ะแม่

4y trước

จ้า ☺

น้องกลับหัวแล้วมั้งแม่

ยาพาราได้คะครั้งละ1เม็ด

4y trước

ทานแล้วไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจร้า

หาหมอนะคะแม่

4y trước

หาแล้วค่ะ หมอให้แค่ยาแก้ปวดมา ทานแล้วไม่หาย เลยมาถามในกลุ่มค่ะ

หาหมอค่ะ

4y trước

หาแล้วค่ะ หมอให้แค่ยาแก้ปวดมา ทานแล้วไม่หาย เลยมาถามในกลุ่มดูค่ะ