ปจด.

อันที่1 ปจด. ขาด4 วันค่ะ ใช้ปัสสาวะตอนเช้าแล้ว ควรไปตรวจเลือดเลยไหมคะ มีอาการเจ็บที่หัวนม แล้วก็เต้านิดๆ **ในรูปคือขึ้นแค่1 ขีดนะคะ ไม่มีเงาขีดที่2** แต่ยังไม่มั่นใจ ก็เลยมาโพสถามแม่ๆค่ะ อันที่2 ปจด. ขาด7 วันค่ะ ก็ยังคงเป็นขีดเดียวอยู่ อันที่3 ปจด. ขาด2 อาทิตย์ +5 วัน ค่ะ

ปจด.

บ้านนี้ประจำเดือนขาด2เดือน ซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ไม่ท้อง พอจะเข้า2เดือนกว่าๆตรวจอีกท้องค่ะ ถ้าไม่มั่นใจหรือมั่นใจไปหาหมอดีกว่าค่ะ ให้หมอตรวจละเอียด คนที่2แล้วค่ะกว่าจะเจอ😊😊

เราตรวจตั้งแต่ ปจด.ยังไม่ขาดเลยค่ะ (อันนี้ตรวจก่อนวัน ปจด.จะมา 2 วันค่ะ) เพราะเราตรวจวันไข่ตก และอ่านในเน็ตว่า หลังไข่ตก 10-14 วันก็ตรวจขึ้นแล้ว พอตรวจก็ขึ้น 2 ขีดจางๆแล้วค่ะ

เราขาด3 วันคะ ตรวจเจอ เป็นคนประจำเดือนมาไม่เคยตรงต้องจดตลอด แต่ที่มั่นใจแน่ๆคือ เจ็บหัวนมสองรอบ ใน1เดือน เลยมั่นใจว่าท้อง ตรวจก็สองขีดจริง อากาศเตือนแต่ล่ะคนจะต่างกัน นะคะ

ถ้าท้อง ขาดเป็นอาทิตย์มันน่าจะขึ้นแล้วนะ ลองอยู่เฉยๆ ไม่ต้องสนใจ สัก 2-3 อาทิตย์ ถ้ายังไม่มาก็ตรวจใหม่ ถ้าขาดนานเกินก็ไปหาหมอ ถ้าเราจดจ่อมากไปทำให้เครียดมากกว่าค่ะ

ปจด.ขาด 15 วันปกติเป็นคน ปจด.เลื่อนอยู่แล้วไม่แอะใจแต่ครั้งนี้มีอ้วกเบื่ออาหารเลยลองตรวจก็แบบที่เห็นละจ้าาแดงสดมาเลยผ่านไป2วันไปฝากครรภ์หมอบอกได้ 7 w. ละค้า

เราเคย ปจด. ไม่มา2เดือน พอตรวจก็ไม่ขึ้นค่ะ อาจจะเป็นเพราะการฉีดยาคุมหรือกิน ก็ได้นะคะ ชอบมาไม่ตรงเลื่อน แต่ให้แน่ใจ อีกสั้กอาทิตลองตรวจใหม่ดีกว่านะคะ

มันก็ทำยากจริงๆแหละแต่พอปล่อยวางได้นี่เขามาจริงๆนะคะ555คุยกับแฟนละว่าถ้ารอบนี้ไม่มาเงินที่เก็บไว้ให้เขาเราก็เอาไว้ใช้ตอนแก่ละกัน มาเฉยเลย55

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

ขอบ้านนี้ก้อเปนค่ะ ปจด ไม่มา2เดือนจรวจเดือนแรกไม่เจอก็เรยปล่อยไปอาจจะมาช้า จนมาเดือนที่2ที่ขาดมาตรวจวันที่19ของเดือน ขึ้นสองขีดชัดเจนเรยค่ะ

4y trước

เหมือนกันเลยบ้านนี้เกือบ3เดือนถึงเจอตอนนี้16​Week​แล้วคะ

บ้านนี้ปจดขาด1เดือน16วัน ตรวจก็ไม่ท้องค่ะ ไปหาหมอคุณหมอเลยให้ยาปรับฮอร์โมนมากิน ตอนนี้ปจดมาแล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะ ปจดอาจแค่คลาดเคลื่อนจ้า

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนเลื่อน เวลาตรวจแล้วไม่ขึ้น 2 ขีด ก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ารอบเดือนไม่เคยเลื่อน แค่2 วันก็ตรวจเจอคะ