ตกขาวคันสีเหลือง

ปกติเราเป็นมาก่อนนะคะ (เป็นประมาน1ปีเเล้ว)แต่ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้2เดือนกว่า เเล้วเป็นตกขาวคันสีเหลืองจะมีอันตรายกับเด็กไหมคะ(มีใครเป็นบ้างไหมคะเเล้วเป็นยังไงบ้างคะกลุ้มใจคะ)แต่หมอบอกว่าไม่มีอันตรายนะคะ เเต่อยากถามคนที่เคยมีประสบการณ์

ยิ่งครรภ์แก่ยิ่งเยอะค่ะ ทาคาเนสเทนช่วยได้ พอหายแล้วของเรามันไม่ได้คันข้างในมันเหมือนขอบนอกมันอับ นั่งนานแล้วเป็น เลยลองทาครีมผื่นผ้าอ้อมดู ปรากฏว่าดีงามหายคันเลยค่ะ ยี่ห้อที่ใช้กัน เช่น ซูโดครีม

ก่อนตั้งครรภ์ประมาน6เดือนบ้านนี้เป็นจ้า ใช้ยาสอดสอดทุกอาทิตย์และดูแลทำความสะอาดจิมิไม่ให้อับชื้น หลังจากนั้นก็ปกติดีจ้าจนตอนนี้ตั้งครรภ์7เดือนแล้วมีตกขาวแต่ปกติดีจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ เริ่มเป็นตอนตั้งครรภ์จนตอนนี้เข้าเดือนที่6แล้ว หาหมอทุกเดือนก็ได้ยาสอดยาทามาก็ไม่หายค่ะ กลุ้มใจเหมือนกัน เฮ้อ 😭

5y trước

เรารักษาไม่หายขาดเลยค่ะ บางวันก็คันตกขาวสีเหลืองมาเยอะ บางวันก็น้อย ถ้าวันไหนคันก็ทายา แก้ขัดไปได้ค่ะ กังวลเกมือนกัน เป็นตั้งแต่ตรวจเจอ 4วีค จนตอนนี้ 21วีคค่ะ

เราก็เป็นค่า เพิ่งไปหาหมอมา นึกว่าน้ำคร่ำรั่ว แต่ไม่ใช่ หมอให้ยาสอด/ยากันแท้งมากิน ตอนนี้ 31w

อาการแบบนี้ต้องไปหาหมอค่ะ ถ้าปกติจะตกขาวธรรมดาไม่คัน ไม่มีกลิ่น ไม่แสบเวลาปวดปัสสาวะ

หาหมอค่ะ คุณหมอจะให้ยาสอดมาค่ะ ถ้าปล่อยไว้อาจจะส่งผลต่อลูกได้ค่ะ

ได้ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกบ้างไหมคะ แนะนำตรวจด้วยจะดีมากเลยจรา

5y trước

ไปมาเเล้วคะ ทั้งตรวจเชื้อของการตกขาวคะ หใอบอกปกติดีคะ

หมอจ่ายคาเนสเทนแบบทามาทา พอคันก็ทาค่ะ พกติดบ้านเลย

หมอจะให้ยามากินนะค่ะ ถ้าไม่หายต้องใช้ยาสอดค่ะ

5y trước

บ้านนี้หมอให้กินจ้า หายแล้ว

บ้านนี้ก็เป็นคร่าหมอให้ยามาสอดดีขึ้นค่ะ