ฝากท้องควรไปฝากตอนกี่สัปดาห์

ปกติถ้าตรวจเจอว่าท้องควรไปฝากครรภ์ตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

ไปได้เรยค่ะ บ้านนี้ท้องเเรกไปช้าตรวจเจอว่าท้องนอกมดลูกก็สายไปแล้วที่จะใช้วิธีฉีดยาสลายจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อเอาเด็กออก การไปฝากครรภ์เร็วเพื่อตรวจยืนยันค่ะว่าเป็นการตั้งครรภ์ที่ปกติถุงการตั้งครรภ์อยู่ในมดลูก

บ้านนี้ไปตอน 5 เดือน โดนคุณหมอดุนิดหน่อยค่ะ แนะนำให้รีบไปเลยนะคะ จะได้ยามาทาน ถ้าอายุครรภ์น้อยๆจะได้ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วยค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ตรวจ ตรวจแต่ธาลัสซีเมียตอนนี้จะเข้า 8 เดือนแล้วค่ะ

7-10 ค่ะ ถ้ารอก็ไปร้านยาซื้อโฟลิกมากิน หรือจะไปเลยก็ได้แต่หมอบางที่ก็ยังไม่รับนะ ถ้าไปก่อนก็ทำใจสบาย ๆ น้องยังเล็กจะซาวนด์ไม่เจออะไร ไม่ต้องตกใจนะแม่

ตรวจรู้ว่าท้อง ก็ไปฝากได้เลย เราฝากตั้งแต่3วีคกว่าๆ แต่หมอยังไม่ซาวน์ให้นะคะ มาซาวน์อีกที 5วีค ยิ่งฝากเร็ว ยิ่งดีค่ะ ได้รับยามากินไว บำรุงเร็วดีกับน้องและแม่นะคะ

ไปเร็วได้จ่ะดีมากเลยค่ะเเม่ ของเราไปเร็วเเล้วน้ะ เเต่หมอ กดไม่ซาวให้ ไปกี่ครั้งๆก็ไม่ซาว จนอายุครรภ์เกิน ตรวจดาวไม่ได้เลยค่ะ ไปใวได้ดีที่สุดเยย

บ้านนี้ตรวจเจอว่าท้อง 6w ก็รีบไปหาหมอฝากเลยค่ะ แต่หมอให้ไปฝากตอน 8-9w เพราะท้องยังอ่อนและเคยแท้ง หมอก็ให้ยาทานบำรุงเลยค่ะ

ฝากทันทีที่รู้ว่าท้องไม่ต้องรอว่ากี่สัปดาห์ บ้านนี้ไปฝากตอน4วีค หมอรับฝาก แต่ยังไม่ซาวด์ให้ หมอซาวด์ให้7+5วีค

เราตรวจเจอว่าท้องตอนประจำเดือนขาดได้เดือนกว่า พอไปฝากอายุครรภ์ 11วีคแล้วค่ะ หมอก็รับฝากเลย

บ้านนี้ไปฝากช่วงอายุครรภ์ได้15สัปดาห์4วันแล้วค่ะ ได้เสริมธาตุเหล็กมากินตอนซาวนด์น้องปกติดีคะ

ทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ คุณหมอจะให้ยาโฟลิคมาทานเพื่อป้องกันความพิการในเด็กจ้า