ขอถามบ้านอื่นหน่อยจ้า

บ้านใหนคนเฒ่าคนแก่บอกให้เดินบ่อยๆบ้างจ้ าบ้านนี้บอกให้เดินทั้งวัน #เดินเพื่ออะไรใครพอรุ้บอกทีจ้า

นี่ท้อง 9 เดือน เดินหรือยืนมากๆแล้วเจ็บเชิงกราน นั่งเยอะก็ปวดหลัง เจ็บซี่โครง หมอเลยให้นอนเอนหลัง อย่าเดินเยอะเดี๋ยวขากับเท้าบวม คนแก่แถวบ้านมาเห็นใส่ใหญ่เลยว่าอย่าไปนอนเยอะ เดี๋ยวก็คลอดยาก ลุกมาทำงานบ้านบ้าง แต่นี่ก็ไม่ฟังค่ะ เพราะมันเจ็บมันทรมาน โชคดีที่แม่สามีเข้าใจคนท้อง แม่สามีเลยไม่ได้ว่าอะไร แต่เราก็ไม่ได้นอนทั้งวัน มีลุกมายืดเส้นยืดสายบ้าง ช่วยงานบ้านนิดๆหน่อยๆที่พอไหว

บ้านนี้หมอให้งดเดินค่ะ...น้องจะคลอดก่อนกำหนดตั้งแต่ 30-31weekแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ ทำงานบ้าน นั่งซักผ้า กวาดบ้านถูบ้าน ทำนู้นนี่นั่นทั้งวัน น้องเลยจะคลอดก่อนค่ะ แต่หมอให้ยาระงับไว้ตอนนี้ 38w1dค่ะ หมอนัดผ่าวันพุธ นี้แล้ว

เขาว่าเดินบ่อยๆจะคลอดง่ายค่ะ แต่หมอบอกกับเรามาว่าเดินบ่อยก็ดี แต่ถ้าหัวลูกลงต่ำเมื่อไหร่ให้หยุดเดินบ่อย เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจ้า

เขาเชื่อว่าจะคลอดง่ายจ้า แต่จริงๆแล้ว อยู่ที่ร่างกายแม่ค่ะ แล้วแต่คน บางคนเดินตลอดยังคลอดยากเลย บางคนนอนตลอดคลอดง่ายจ้า

เคยได้ยินคนแก่บอกเดินบ่อยๆจะได้คลอดง่ายแต่แม่บ้านนี้หมอสั่งห้ามไม่ให้เดินบ่อยเพราะน้ำคร่ำเยอะ😅😅

ช่วยให้คลอดง่ายค่ะ แต่ก็อย่าเยอะไปนะคะ เอาพอดีๆ ดูร่างกายตัวเองด้วย เหนื่อยไป เมื่อยไป ต้องพักค่ะ

เดินค่ะ แต่ไม่ต้องถึงกับทั้งวัน เดินช้าๆ เบาๆ ช่วยให้คลอดง่ายค่ะ

บ้านนี้มีแต่กินแล้ว​ก็​นอน​ก้อยังคลอด​ง่าย​เลยค่ะลูกหนัก3680​g

คลอดง่ายจ้า อย่านอนบ่อยมาก ให้เดินอย่างน้อยวันละ 30นาที