คุนแม่ท่านไหน มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์บางค่ะมีวีธีลดน้ำตาลยังไง

บ้านนี้เพิ่งตรวจเจอ 11w5dค่ะ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

ลดหวานมันเค็ม เน้นผัก ผลไม้ไม่หวาน โปรตีน ลดคาร์โบไฮเดรต ทานข้าวมื้อละน้อยๆ แต่ทานหลายมื้อ นมทานแค่วันละ1กล่องพร่องมันเนย ออกกำลังกายบ้าง

ต้มน้ำใบเตยค่ะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดระดับนึงิ ที่สำคัญเลือกกินให้เหมาะ งดพวกแป้งขัดสี ของทอด มัน น้ำตาล จะดีมากค่ะ

กินข้าวกล้อง มื้อละ 2 ช้อน ที่เหลือกับข้าวที่เน้นโปรตีนกับผัก ลดแป้ง ลดของหวาน ลดน้ำตาลค่ะ

ดื่นน้ำสะอาด เยอะๆ ให้ฉี่ออกเยอะๆบ่อยๆค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ ไปตรวจแล้วไม่มี 😉