การฉีดวัคซีน

บางท่านก็บอกว่าถ้ารับวัคซีนมาแล้วห้ามทานยาลดไข้ ถ้าไม่ให้ทานคุณหมอจะให้มาทำไม แล้วถ้าทานต้องทานกี่วัน

หมอของเราบอกว่าห้ามทานกันค่ะ ถ้ามีไข้ เช็ดตัวแล้วไข้ไม่ลดถึงทาร ไม่งั้นภูมิจะไม่ขึ้นดี ของเราลูกมีไข้ 38.2 หลังฉีดวัคซีน เช็ดตัวแล้ว 1 ชั่วโมง พอไข้ไม่ลด ถึงให้ทานพาราแบบน้ำค่ะ

ก่อนไปฉีดวัคซีนหมอไม่ให้ทานยาแก้ไข้ค่ะมันไม่ช่วย แต่พอเด็กรับวัคซีนแล้ว จะมีอาการไข้จากการฉีดวัคซีนนะคะ เลยให้ยาแก้ไข้มา