น้อง8เดือนแล้วยังไม่มีฟันขึ้นเลยปกติไหมค๊

Post image

ปกติค่ะ ฟันด็กแต่ล่ะคนขึ้นข้าเร็วต่างกัน ขึ้นอยู่กับการทำงานของหน่อฟันค่ะ สังเกตุว่าถ้าน้องฟันขึ้น น้ำลายจะมาก ไม่อยากทานอะไร และจะงอแงตื่นกลางคืนบ่อย ให้คุณแม่ช่วยนวดเหงือกให้ลูกฟันค่ะ

8y trước

ขอบคุนมากเลยนะค๊

เด็กแต่ละคนฟันขึ้นไม่พร้อมกันนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ เดี๋ยวฟันก็ขึ้นค่ะ

ช้าเร็วแล้วแต่เด็กบางคนค่ะแม่ บ้านนี้ขึ้นตอน11เดือนไม่ต้องกังวลค่ะ

ลูกชาย9เดือนค่ะขึ้นช้าแต่ฟันสวยมาก แตตอนนี้18แล้วค่ะ

ปกติค่ะ ขึ้นช้าก็ผุช้านะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ปกตินะคับนี้ก็8เดือนละยังไม่ขึ้นเหมือนกัน

ไม่ต้องกังวลคร่า เด็กแต่ละคนไม่เหมอืนกัน

บ้านนี้ก็ยังไม่ขึ้นซักซี่เลยจ้า

9เดือนขึ้นแค่ซีกเดียวอยุ่เลยจ้า