น้อง. เค้าตัวเล็ก. กินเท่าไรก็ไม่อ้วน สักที. นมก้ไม่ค่อยกิน. ทำไงดีค่ะ

ฝึกวินัยเรื่องการกินค่ะ ไม่กินไปด้วยเล่นไปด้วย ถึงเวลากินข้าวก้ควรจัดโต๊ะให้กินเป็นกิจลักษณะ งดเบ่น งดดูสื่อต่างๆเวลากินก้ต้องกิน ถ้าไม่กินคือเก็บกินมื้อถัดไป ระหว่างมื้อถ้าหิวก้อย่าให้กินอะไร แม้แต่นมก้ห้ามกินจนกว่าจะถึงมื้ออาหาร ไม่เช่นนั้นจะอิ่มนมไม่กินข้าวอีก เชื่อว่าถ้าหิวจัดๆ มนุษย์เราไม่ปล่อยให้ตัวเองหิวจนตาย หิวยังไงสุดท้ายมีอะไรก้ต้องกินค่ะ เราก้ฝึกลูกแบบนี้ น้องจะได้มีวินัยการกินข้าว ตอนนี้กินเก่งมาก ไปโรงเรียนครูไม่ต้องป้อนเลย นั่งกินข้าวเป็นระเบียบดีมาก เราเคยแอบดูผ่านกล้อง ของ รร.ค่ะ ส่วนหนึ่งเพราะเราฝึกตั้งแต่เล็กๆค่ะ คุณแม่ควรฝึกระคะ แรกๆจะมีการต่อต้านแต่เราต้องใจแข็งและเป็นผู้ควบคุมวินัยค่ะ ทำไปประมาณ 2อาทิตย์ ถึง 1 เดือน น้องปรับตัวตามที่เราฝึกได้ค่ะ

ไม่เปนรัยหรอกคะแค่น้องเค้าแข็งแรงไม่ไม่เจ้บป่วยก้พอคะ

ให้ทานโปรตีนเข้าไปมากๆๆ

thanks