น้องเป็นผดน้ำนมที่แก้มค้ะ ต้องรักษาด้วยวิธีไหนค้ะ ( เวลาน้ำนมโดนหน้าน้องแม่ก้อเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ะค้ะแต่ไม่หาย )

ให้ล้างหน้าหรือผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดแบบที่ทำนั่นแหละค่ะ แต่เพิ่มเติมคือ หลังจากเช็ดทำความสะอาดแล้วควรทาครีมป้องกันผดผื่นสำหรับทารกด้วยค่ะ เพื่อลดการเสียดสี และเวลาที่น้ำนมโดนหน้าจะได้ไม่ซึมเข้าผิวน้องเนื่องจากมีครีมป้องกันไว้อีกชั้นหนึ่งก่อนค่ะ