สวัสดีค่ะบ้านไหนลูกเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ

น้อง1.7ขวบแล้วแต่หัวน้องยังเป็นเสก็ดแบบนี้อยู่ค่ะ เคยใช้ออยล์ชุมคัตตอลบัตเช็ดออกแล้วแต่ก็กลับมาเป็นอีก แล้วเวลาเอาเล็บสะกิดออกก็มีผมอ่อนติดออกมาด้วย เหมือนมันปิดไม่ให้ผมอ่อนผุดขึ้นมาค่ะ จะทำยังไง หรือใช้แชมพูตัวไหนให้หายคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะกลัวน้องหัวล้านก่อนวัยมากค่ะ ปล.เคยปรึกษาหมอแล้วหมอบอกปกติได้ยามาทาก็ไม่หายค่ะ

สวัสดีค่ะบ้านไหนลูกเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ

ลูกชายตอนอายุประมาณนี้ก้เป็นเหมือนกันค่ะแต่บางกว่านี้น่อย.มันน่าจะเกิดจากสระผมให้น้องแล่วล้างหัวไม่สะอาดคะ/ลองเปลี่ยนยาสระเป็นสูตรสำหรับเด็กอ่อนกดูก่อนก้ได้นะค่ะเวลาสระแค่นวดหัวมให้น้องเบาอย่าเกาแรงหรือจะสระโดยใช้แลคตาสิต(ขวดมีรูปลายๆใช้ไปเรื่อยๆก้ดีขึ้นนะค่ะ

อย่าใช้ออยล์ค่ะ ควรใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพร้าว ชะโลมนวดหนังศีรษะให้ลูก แล้วสระผมออก ใช้แปรงออนๆ แปรงแซะออกเหมือนขอดเกล็ดปลา ทำแบบนี้จะหลุดออกเยอะมากค่ะ

5y trước

แปรงตอนที่ผมยังหมาดๆนะคะ ถ้าแห้งแล้วจะแข็งแปรงไม่ออก

ใช้ออยทาก่อนสระผมทุกครั้งค่ะ หลังสระก้อทาอีกครั้ง ใช้มือทาให้ทั่วผมค่ะ

ไปหาหมอค่ะแม่. อาจเกี่ยวกับเรื่องผิวหนัง รบกวนแม่เบลอภาพให้ด้วยนะคะ

ไปหาหมอผิดหนังโดยตรงดีกว่าค่ะ กลัวปล่อยไว้นาน จะเป็นหนัก

สระผมทุกวันคะ เมื่อลูกเป็นแบบนี้ด้วย

บ้านนี้ใช้ออยทา ทุกวันค่ะ