สะดือไม่ยอมหลุด

น้องเกิดมาโดนให้ยาฆ่าเชื้อทางสายสะดือ หมอตัดสะดือให้เป็นแบบ นี้ ตอนนี้น้อง1เดือน2วันยังไม่ยอมหลุดเลยค่ะ ตรงหัวมันจะหลุดแล้วเหลือแต่ตรงโคนไม่ยอมหลุดออกมาสักที มีบ้านไหนช้าสุดกี่วันค่ะ

สะดือไม่ยอมหลุด

ได้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดไหมคะ ของน้าเราใช้แอลกอฮอล์เช็ด2อาทิตย์ก็หลุดออกเลย

แม่ใช้ยาที่หมอให้เช็ดคว้านไปใต้ฐานสะดือเลยค่ะ จะได้แห้งและหลุดไว

บ้านนี้ก็เป็นเดือนเลยค่ากว่าจะหลุด แม่ลองเช็ดสะดือให้น้องบ่อยๆดูค่ะ

เช็ดด้านในคะ คว้านเช็ดเลย ไม่ต้องกลัวลูกเจ็บ แผลจะได้แห้งไวๆๆ

บ้านนี้7วันหลุดค่ะคุณแม่ต้องเช็คสะดือน้องเช้าเย็นๆนะคะ

บ้านนี้12วันหลุดค่ะ แม่ลองค่อยดึงสะดือเช็ดใต้สะดือค่ะ

แม่ลองเอายาที่หมอให้มาเทใส่ตรงโคนสะดือค่ะ

บ้านนี้ 7 วันหลุดค่ะ แนะนำแม่พาน้องไปหมอนะคะ

บ้านนี้ไม่ถึงอาทิตย์หลุดเลยคะ

19 วันหลุดค่ะ