ลูก2ขวบไม่พูด พูดภาษาอะไรไม่รู้ เหมือนจะสมาธิสั้น

น้องอารมณ์ร้าย โยนของ เอาแต่ใจ ไม่ยอมพูด เครียดมากเลยค่ะ

วัยทองเด็ก2 ขวบคะ น้องเล่นโทรศัพท์ไหมคะ

5y trước

ลดการเล่นโทรศัพท์ของน้องลง ชวนน้องออกไปเล่นข้างบ้าน,สวนสาธารณะก็ได้ ผู้คนเยอะ หากิจกรรมเล่นกับน้องเช่นเตะบอล,วิ่งเล่น,เล่นขายของ, สอนลูกพูด พูดคุยกับเขาเห็นถ้วยก็สอนลูกถ้วยให้เขาออกเสียงตาม เห็นผีเสื้อก็สอนพูดผีเสื้อ เดียวน้องก็จะค่อยพูดได้คะ โทศัพท์เราว่าทางที่ดีอย่าให้น้องเล่นเลย เราเลี้ยงลูกเองไม่ให้เล่นโทรศัพท์ โทรศัพท์คือเก็บซ่อนไว่เลย ตอนขวบนิดๆลูกพูดตา,ยาย,พ่อ,แม่ได้ละ แต่ไม่ชัดหรอก ตามประสาเด็กฝึกหัด

เหมือนกันเลยคะ